การตั้งกระทู้ไม่ควรใช้คำที่ไม่สุภาพ ไม่ไปเบียดสีผู้อื่นอันเกิดความเสียหาย ไม่โพสเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจาร และสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มชายหาด  (อ่าน 12 ครั้ง)

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3023
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักจะกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถยนต์ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ ค้นหา Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงโทนสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้รู้เรื่องและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งถูกเอามาใช้งานกลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะเป็นที่นิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนที่ถูกสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับเสริมแต่งช่วยให้ร่มมีความงดงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงอาทิตย์หรือเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องช่วยระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายแบบ เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะยึดส่วนกันสาดเอาไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

ส่วน Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์และลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการห้อยจากส่วนบนแทนที่ ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันทำให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับโลเคชั่น รวมทั้งจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม