การตั้งกระทู้ไม่ควรใช้คำที่ไม่สุภาพ ไม่ไปเบียดสีผู้อื่นอันเกิดความเสียหาย ไม่โพสเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจาร และสิ่งผิดกฏหมายทุกชนิด

ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการขนย้าย  (อ่าน 5 ครั้ง)

ออฟไลน์ svksolo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 30
    • ดูรายละเอียด
ขั้นตอนการขนย้าย
« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2017, 06:53:36 AM »
ขั้นตอนการขนย้ายที่ดี

1.เตรียมอุปกรณ์ก่อนขนย้าย
        ก่อนขนย้าย ซึ่งอาจจะต้องจัดเตรียม เช่น กรรไกร เทป กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษอะไรก็ได้ที่ไว้รองกล่องกันกระแทก ถ้าไม่ต้อองการใช้กระดาษให้ใช้พลาสติกกันกระแทกก็ได้ค่ะ
การหากล่องจะต้องถามร้านขายของทั่วไป หรือ ร้านโชหวย แถวบ้านดู เพราะร้านค้าจะเก็บกล่องไว้ขายอยู่แล้ว เราสามารถสอบถามกล่องจากร้านค้าได้ ราคาจะขาย 5 บาทต่อใบ หรือ 10บาทค่ะ
สรุปสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการขนย้าย
กล่องลัง
กระดาษ (สำหรับรองของ)
เทป
กาว
กรรไกร
ปากกาเมจิก

2.แยกของใช้ส่วนตัวออกจากกัน
         ก่อนย้ายบ้าน ควรแยกของใช้ทุกวัน อาทิ ยาสีฟัน แปรง สูบ่ ผ้าเช็ดตัว เครื่องสำอาง ครีม ไว้ในกล่องต่างหากเลย เมื่อมีการย้ายจะไดด้ง่ายต่อการหาของ

3.หาเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งานมากองไว้
การเราจัดแยกเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้แล้วหรือไม่ได้ใช้เลย เพื่อง่ายต่อการหยิกใส่ในกล่อง และยังง่ายต่อการใช้แพ็คกิ้ง หรือเป็นตัวกันกระแทกอย่างดีอีกด้วย วิธีนี้ช่วยเราประหยัดเงิน ไม่ต้องไปซื้อบับเบิ้ล หรือที่เรียกว่า พลาสติกกันกระแทก

4.เตรียมพื้นที่แพ็คของ
ส่วนขั้นตอนนี้ เราจะต้องเตรียมพื้นที่ก่อนแพ็คของ โดยเราต้องเตรียมห้องไว้ 1 ห้อง หรือมุมหนึ่งของห้อง ที่มีอากาศถ่ายเท เมื่อเรานำของใส่กล่อง ควรระบุชื่อกล่อง และจำนวนกล่องให้เรียบร้อย

5.เริ่มลงมือแพ็คของ
โดยแยกของออกเป็นส่วนใหญ่ ส่วนแรกของที่ใช้ประจำวัน ทุกๆวัน ส่วนที่สอง ของที่ไม่ได้ใช้บ่อยในทุกๆวัน ขั้นตอนการจัดของลงกล่อง เริ่มจากใช้กระดาษรอง หรือเสื้อผ้าที่จัดเตรียมไว้ในข้อที่3 ตามด้วยของลงกล่อง และเอากระดาษปิดอีกครั้ง 
เช็คความเรียบร้อยว่ามีของตกหล่นหรือเปล่าอีกครั้ง
[img=640x480]https://f.ptcdn.info/477/054/000/oyxvfbrb1aK7lX3dtea-o.jpg[/img]บทความจาก www.theperfectmoving.com